Trang thông tin điện tử tổng hợp

HỒNG HÀ THAM GIA HỘI NGHỊ PHÒNG CHỐNG KHÁNG KHÁNG SINH TRONG CHĂN NUÔI

11/24/2023 - 8:33 AM
Ngày 18/11/2023, Công ty CP Dinh dưỡng Hồng Hà tham gia Hội nghị “Tăng cường hợp tác công - tư phòng chống kháng kháng sinh trong chăn nuôi”, hưởng ứng tuần lễ kháng kháng sinh Thế giới (18-24/11/2023) với sự chỉ đạo tổ chức bởi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tham dự hội nghị, có khoảng 100 đại biểu từ các bộ ban ngành liên quan (Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Y tế; Tài nguyên và Môi trường) cùng khối các doanh nghiệp, hiệp hội, ngành hàng hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y,…. Công ty CP Dinh dưỡng Hồng Hà nằm trong khối doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thức ăn chăn nuôi trực tiếp tham dự.

 

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Ông Phùng Đức Tiến cho biết: Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở khu vực Tây Thái Bình Dương xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia về kháng kháng sinh. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn tồn tại nhiều bất cập trong cung ứng và kiểm soát sử dụng kháng sinh. Đồng thời, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Ông Phùng Đức Tiến đề cao sự phối hợp với đối tác tư nhân trong công tác phòng chống kháng kháng sinh trong nông nghiệp, đặc biệt là trong chăn nuôi.

 

Chia sẻ sau buổi hội nghị, anh Phạm Thành Thứ - Giám đốc Khối Quản lý chất lượng nhà máy Hà Nam cho biết: “Công ty CP Dinh dưỡng Hồng Hà đang áp dụng các quy định sử dụng kháng sinh trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, tuân thủ quy định của pháp luật. Cụ thể: chỉ sử dụng liều phòng với vật nuôi non, chỉ sử dụng kháng sinh cho vật nuôi khi kê thuốc bởi chuyên gia có chứng chỉ, tư vấn cụ thể cho nhà chăn nuôi khi sử dụng sản phẩm có kháng sinh”…

 

Cũng theo chia sẻ trên, trong giai đoạn sắp tới, Hồng Hà đặt mục tiêu sử dụng các nguyên liệu thay thế kháng sinh như: probiotics - men vi sinh, tinh dầu thảo dược và triển khai các công nghệ trong phòng chống kháng kháng sinh.

 

Việc tham gia các hội nghị, hội thảo chuyên ngành để thảo luận, cập nhật về các vấn đề thời sự trong lĩnh vực nông nghiệp - ngành chăn nuôi cho thấy Hồng Hà là đơn vị luôn gắn công tác sản xuất, kinh doanh với sự an toàn của sức khỏe, sự bền vững của môi trường trong chiến lược phát triển dài hạn.

 

* Một số hình ảnh tại Hội nghị: 

 

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

 

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Ông Phùng Đức Tiến phát biểu tại Hội nghị

 

 

 

 

 

 

 

Đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (từ trái qua: Ông Vũ Thanh Liêm – Vụ Phó Vụ Hợp tác Quốc tế, Ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ông Tống Xuân Chinh - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi)

 

 

 

 

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Ông Phùng Đức Tiến trao chứng chỉ tham gia Hội nghị cho các đơn vị