Trang thông tin điện tử tổng hợp

HỒNG HÀ CHUNG TAY ỦNG HỘ MIỀN TRUNG 800 TRIỆU ĐỒNG

10/31/2020 - 9:36 AM
Đây là số tiền được quyên góp từ tập thể cán bộ nhân viên Công ty CP tập đoàn Long Hải, Công ty CP dinh dưỡng Hồng Hà và Công ty CP Hồng Hà Bình Định để hỗ trợ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và trách nhiệm với cộng đồng, Ban chấp hành Công đoàn Hồng Hà đã đứng ra kêu gọi anh chị em là CBNV thuộc các công ty trong tập đoàn đóng góp và chia sẻ tới đồng bào miền Trung. Sau khoảng 1 tuần phát động đã nhận được 800 triệu đồng, số tiền này được chuyển thành hơn 1000 suất quà là nhu yếu phẩm và tiền mặt, trao tới tận tay bà con tại các tỉnh ảnh hưởng đợt mưa lũ.

Trước khi tiến về miền Trung, đoàn công tác đã phối hợp với chính quyền địa phương và các nhà phân phối để khảo sát và đánh giá mức độ ảnh hưởng của mưa lũ tới từng địa phương và từng hộ gia đình. Chúng tôi đã lựa chọn ra 5 địa điểm tại các xã thuộc huyện Quảng Điền, Hương Trà – Thừa Thiên Huế, huyện Hải Lăng – Quảng Trị và huyện Lệ Thủy – Quảng Bình. Đây đều là những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề sau đợt mưa lũ, thậm chí tuần vừa rồi chúng tôi đến thực địa, nước vẫn chưa rút, ngập cao tại các tuyến đường liên xã gây cản trở giao thông và khó khăn cho cuộc sống của bà con.

 

Hơn 1000 suất quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt được trao tặng tận tay bà con vùng lũ

 

Hồng Hà đồng hành với các nhà phân phối tại địa phương trao tặng quà cho bà con

 

Bên cạnh các điểm trao quà tặng lớn tại địa phương, đoàn công tác còn đến thăm tận nơi một số hộ chăn nuôi, khách hàng của Hồng Hà chịu ảnh hưởng mưa lũ, trao tặng thuốc sát trùng Antirus để bà con sử dụng khắc phục hậu quả. Chúng tôi hiểu rằng sau mưa lũ là thời điểm thuận lợi để dịch bệnh ở người và vật nuôi đều phát triển, do đó món quà thiết thực lúc này như thuốc sát trùng sẽ là giải pháp kịp thời chuyển tới bà con.

Bà Hoàng Thị Ngọc Ánh – Chủ tịch Công đoàn cho biết: “Giá trị của mỗi món quà tuy không lớn nhưng qua đó chúng tôi muốn gửi gắm sự sẻ chia cũng như tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam để làm ấm lòng người dân, góp phần giúp họ vượt qua nỗi đau mất mát này. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình lũ lụt tại miền Trung và phối hợp với chính quyền địa phương để có những hành động thiết thực giúp người dân nơi đây tái thiết lại cuộc sống".

 

 

 

 

 

 

Thời gian tới, Hồng Hà cũng như các công ty trong tập đoàn sẽ vẫn luôn hướng về miền Trung để kịp thời có những hình thức hỗ trợ và chung tay cùng bà con vượt lên giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống.