Nhiệm vụ của các nhà dinh dưỡng như chúng tôi là xây dựng một công thức thức ăn phù hợp với nhu cầu của vật nuôi với chi phí thấp nhất có thể. Những khó khăn trong công việc của chúng tôi là nhu cầu của vật nuôi thay đổi theo giai đoạn phát triển của chúng. Đối với những heo nái trưởng thành, các nhà dinh dưỡng thường làm hai công thức khác nhau là nái mang thai và nái nuôi con. Nhưng trên thực tế, nếu muốn chính xác hơn về nhu cầu của heo nái, chúng ta nên xác định ít nhất 3 giai đoạn với 3 khẩu phần ăn khác nhau của 1 chu kỳ heo nái.
Sữa heo nái chỉ hoàn hảo khi nuôi con tự nhiên, còn khi nuôi công nghiệp chúng ta cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác nữa qua thức ăn, nước uống hoặc tiêm trực tiếp nhằm đảm bảo năng suất.
Mức năng lượng cần thiết cho thức ăn nái nuôi con là bao nhiêu? Đó là một câu hỏi khó. Bởi vì không có mức năng lượng tiêu chuẩn cho thức ăn nái nuôi con mà sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi lợn nái và mức độ sản xuất của chúng. Lợn nái nuôi 9, 12 hay 16 lợn con sẽ có mức nhu cầu năng lượng khác nhau. Trên thực tế, chúng ta cần phải đo nhu cầu của vật nuôi theo tình hình của trại trước khi quyết định mật độ năng lượng thức ăn.
Phần II: Giải pháp thay thế kháng sinh kích thích tăng trưởng trong chăn nuôi
Phần I: Chất acid hóa (Acid hữu cơ đã được sử dụng trong hơn 50 năm qua nhằm làm giảm sự phát triển của vi khuẩn và nấm trong nguyên liệu và từ đó bảo quản được thức ăn chăn nuôi, trong đó Acid Formic và Propionic là được chứng minh có hiệu quả. Nhưng chúng cũng có tiềm năng để giảm việc sử dụng kháng sinh. Khi kháng sinh kích thích tăng trưởng bị cấm ở Châu Âu thì acid hữu cơ được sử dụng rộng rãi ví dụ như acid lactic, benzoic, citric, fumaric, sorbic và các muối như calcium formate, calcium propionate, Kali diformate, NH3 formate, và nó được chấp nhận rộng rãi như một chất thay thế các các yếu tố kháng bệnh truyền thống. Nhưng hiệu quả của nó phụ thuộc vào hoạt lực, ảnh hưởng hỗ trợ với các acid khác và chất phụ gia khác, vào pH dạ dày và lứa tuổi. Tính theo sản lượng thì các loại acid thường được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi trên thế giới là acid propionic, fumaric, formic và lactic.)
Lactose còn được sử dụng làm cơ chất cho các vi khuẩn sữa có ích lactobacili và bifidobacter, tạo điều kiện cho chúng nhân lên và loại trừ các vi khuẩn có khả năng gây bệnh.