L-arginine là một axit – amin cơ bản với công thức phân tử là C6H14N4O2. Nó chứa một nhóm guanidine, một nhóm amin và một axit cacboxylic. Arginine là chất mang nitơ dồi dào nhất trong mô protein. Đối với động vật có vú, arginine là một axit – amin thiết yếu có điều kiện. Tuy nhiên, gia cầm không thể tự tổng hợp arginine mà phải lấy từ các nguồn ngoại sinh. Vì vậy arginine là một axit amin thiết yếu cho gia cầm.
Viêm ruột hoại tử ở gà (NE) là một trong những bệnh khá nguy hiểm và gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng nếu không có các biện pháp điều trị kịp thời và thích hợp.
Gia cầm cho năng suất tốt hơn khi có nhiệt độ chuồng trại thích hợp ở phạm vi nhất định. Khi nhiệt độ môi trường tăng cao hơn, gia cầm có thể bị stress nhiệt, vì thế sẽ dẫn đến sản lượng trứng ít hơn hoặc chậm sinh trưởng. Stress nhiệt hiện được xem là một yếu tố môi trường chính gây hại đến sức khỏe và năng suất của gia cầm. Tác hại của stress nhiệt đối với gà thịt và gà đẻ là tốc độ tăng trưởng chậm, giảm sản lượng trứng và chất lượng thịt và trứng kém.
Khi gà bị chướng diều, tùy vào nguyên nhân mà người nuôi có thể có những cách điều trị khác nhau và giảm thiểu thiệt hại cho trang trại.
Dinh dưỡng thích hợp cho gà đẻ là điều cần thiết để đảm bảo năng suất của chu kỳ nuôi.
Gà con mới nở có hệ tiêu hóa chưa trưởng thành thích nghi nhanh với carbohydrate và protein phức tạp, nhưng điều này không đủ nhanh cho các giống gà thịt hiện nay. Gà thịt luôn được hưởng lợi từ loại thức ăn tốt được cung cấp sớm từ khi mới nở, và đặc biệt khi thức ăn của chúng không chứa kháng sinh kích thích tăng trọng.