Trang thông tin điện tử tổng hợp

Kỹ thuật chăn nuôi

NGUYÊN NHÂN GÂY PHÂN ƯỚT, TIÊU CHẢY Ở GIA CẦM

NGUYÊN NHÂN GÂY PHÂN ƯỚT, TIÊU CHẢY Ở GIA CẦM

Phân ướt hoặc tiêu chảy ở gà là dấu hiệu cảnh báo sớm về bệnh đường ruột có thể cung cấp cho nhà sản xuất cái nhìn sâu sắc về sức khỏe đường ruột tổng thể của gia cầm.

Xem thêm
CÁCH KIỂM SOÁT TỶ LỆ GÀ CHẾT SỚM TRONG CHUỒNG GÀ THỊT

CÁCH KIỂM SOÁT TỶ LỆ GÀ CHẾT SỚM TRONG CHUỒNG GÀ THỊT

Tỷ lệ chết của gà thịt thường cao nhất sau 3-4 ngày kể từ khi thả vào chuồng, nhưng với sự chăm sóc và chú ý thích hợp, người nuôi có thể giữ cho số lượng gà con bị chết ở mức thấp.

Xem thêm
ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH ĐAU MẮT Ở GÀ

ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH ĐAU MẮT Ở GÀ

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra việc gà bị đau mắt, mờ mắt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc quan sát của gà cũng như các hoạt động khác. Việc phát hiện sớm và thực hiện các biện pháp phòng bệnh chủ động cho gà là vô cùng quan trọng.

Xem thêm
LƯU Ý SỬ DỤNG VACCINE BẰNG ĐƯỜNG UỐNG

LƯU Ý SỬ DỤNG VACCINE BẰNG ĐƯỜNG UỐNG

Sử dụng vaccine cho gia cầm qua đường uống tuy có sự phân tán vaccine kém đồng đều đến từng cá thể, nhưng phương pháp này ít tốn công lao động, gia cầm ít bị strees. Vì thế, đây vẫn là một giải pháp được nhiều người nuôi lựa chọn. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi sử dụng vaccine cho vật nuôi.

Xem thêm
BIỆN PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÁ BỐ MẸ

BIỆN PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÁ BỐ MẸ

Cá bố mẹ là yếu tố tiên quyết trong sản xuất cá giống. Cá bố mẹ không đạt tiêu chuẩn dẫn đến chất lượng sản phẩm sinh dục kém, tỷ lệ ương thấp, con giống có sức đề kháng yếu, dễ nhiễm bệnh.

Xem thêm
CẢI THIỆN SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT, TĂNG NĂNG SUẤT TĂNG TRƯỞNG VÀ GIẢM STRESS NHIỆT CHO GÀ THỊT VỚI ARGININE

CẢI THIỆN SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT, TĂNG NĂNG SUẤT TĂNG TRƯỞNG VÀ GIẢM STRESS NHIỆT CHO GÀ THỊT VỚI ARGININE

L-arginine là một axit – amin cơ bản với công thức phân tử là C6H14N4O2. Nó chứa một nhóm guanidine, một nhóm amin và một axit cacboxylic. Arginine là chất mang nitơ dồi dào nhất trong mô protein. Đối với động vật có vú, arginine là một axit – amin thiết yếu có điều kiện. Tuy nhiên, gia cầm không thể tự tổng hợp arginine mà phải lấy từ các nguồn ngoại sinh. Vì vậy arginine là một axit amin thiết yếu cho gia cầm.

Xem thêm