Phân ướt hoặc tiêu chảy ở gà là dấu hiệu cảnh báo sớm về bệnh đường ruột có thể cung cấp cho nhà sản xuất cái nhìn sâu sắc về sức khỏe đường ruột tổng thể của gia cầm.
Tỷ lệ chết của gà thịt thường cao nhất sau 3-4 ngày kể từ khi thả vào chuồng, nhưng với sự chăm sóc và chú ý thích hợp, người nuôi có thể giữ cho số lượng gà con bị chết ở mức thấp.
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra việc gà bị đau mắt, mờ mắt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc quan sát của gà cũng như các hoạt động khác. Việc phát hiện sớm và thực hiện các biện pháp phòng bệnh chủ động cho gà là vô cùng quan trọng.
Sử dụng vaccine cho gia cầm qua đường uống tuy có sự phân tán vaccine kém đồng đều đến từng cá thể, nhưng phương pháp này ít tốn công lao động, gia cầm ít bị strees. Vì thế, đây vẫn là một giải pháp được nhiều người nuôi lựa chọn. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi sử dụng vaccine cho vật nuôi.
Cá bố mẹ là yếu tố tiên quyết trong sản xuất cá giống. Cá bố mẹ không đạt tiêu chuẩn dẫn đến chất lượng sản phẩm sinh dục kém, tỷ lệ ương thấp, con giống có sức đề kháng yếu, dễ nhiễm bệnh.
L-arginine là một axit – amin cơ bản với công thức phân tử là C6H14N4O2. Nó chứa một nhóm guanidine, một nhóm amin và một axit cacboxylic. Arginine là chất mang nitơ dồi dào nhất trong mô protein. Đối với động vật có vú, arginine là một axit – amin thiết yếu có điều kiện. Tuy nhiên, gia cầm không thể tự tổng hợp arginine mà phải lấy từ các nguồn ngoại sinh. Vì vậy arginine là một axit amin thiết yếu cho gia cầm.