Trang thông tin điện tử tổng hợp

HỒNG HÀ CHUNG TAY HỖ TRỢ CNLĐ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRONG DỊCH COVID-19

5/25/2020 - 5:09 PM
Từ ngày 22/5 - 24/5 vừa qua, Phiên chợ Công nhân - Giá 0 đồng do Công đoàn các KCN tỉnh Hà Nam tổ chức tại KCN Đồng Văn, Duy Tiên đã diễn ra thành công, nhằm hỗ trợ các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trong đợt dịch Covid-19.

Hưởng ứng tháng Công nhân 2020 và hoạt động của Công đoàn các KCN tỉnh Hà Nam, BLĐ và CBNV Hồng Hà đã nhiệt tình tham gia ủng hộ cho Phiên chợ 0 đồng lần này. Một gian hàng được dựng riêng với tên Công ty CP dinh dưỡng Hồng Hà gồm 200 chai dầu ăn, 200 chai nước mắm, 200 gói mì chính, 200 gói bột canh... là những nhu yếu phẩm cần thiết với mọi người, mọi nhà và là món quà mà Hồng Hà muốn chung tay để không bỏ lại ai ở phía sau. Với hành động nhỏ bé này, Hồng Hà mong muốn lan rộng tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách tới mọi người, cùng nhau tương trợ để vượt lên chiến thắng đại dịch Covid-19.

 

 

Đại diện Hồng Hà, người trực tiếp phát động và kêu gọi ủng hộ cho phiên chợ 0 đồng này tại nhà máy, bà Hoàng Thị Ngọc Ánh – Chủ tịch Công đoàn cho biết: “Thời gian qua, việc ảnh hưởng của dịch bệnh Covid đã cướp đi hàng chục nghìn việc làm trong các KCN tỉnh nhà, đồng nghĩa với việc hàng chục nghìn gia đình giảm thu nhập, đời sống gặp khó khăn. Mỗi thành viên của Hồng Hà chúng tôi đều thấy mình may mắn và vô cùng biết ơn Công ty vì trong thời điểm khó khăn này mình vẫn đầy đủ việc làm, không giảm thu nhập. Qua đó chúng tôi có thêm động lực, niềm say mê và tâm huyết xây dựng tập thể Hồng Hà ngày càng phát triển vững mạnh; từ đó mà thúc đẩy tinh thần sẻ chia tới mọi người, đặc biệt các CNLĐ gặp khó khăn tại tỉnh nhà.”

 

 

Phiên chợ 0 đồng có 15 gian hàng với hơn 2.000 sản phẩm là các mặt hàng thiết yếu như gạo, đường, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, sữa, trứng, giấy vệ sinh, quần áo, dầu gội, sữa tắm và một số dược phẩm khác. Đến với phiên chợ, công nhân lao động (CNLĐ) được cắt tóc, tư vấn sức khỏe và pháp luật miễn phí. Để thuận tiện cho quá trình mua hàng, Công đoàn các KCN tỉnh đã phát hành 5.000 phiếu mua hàng 0 đồng, trị giá 100.000 đồng/phiếu cho CNLĐ khó khăn tham gia phiên chợ.