ĐOÀN CÔNG TÁC CỤC CHĂN NUÔI VÀ BỘ MÔI TRƯỜNG VÀ THỰC PHẨM ĐAN MẠCH LÀM VIỆC TẠI HỒNG HÀ HÀ NAM

4/17/2019 - 2:18 PM
Chiều 21/03/2019, Đoàn công tác của Cục Chăn nuôi và đại diện Bộ Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch đã tới thăm và làm việc tại nhà máy Hồng Hà Hà Nam.

Chuyến thăm và làm việc nằm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác chiến lược ngành về an toàn thực phẩm trong chuỗi giá trị thịt lợn (SCC) được ký kết giữa Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam và Bộ Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch, phía Đan Mạch sẽ hỗ trợ chuyên gia (đến từ Cục Thú y và Thực phẩm Đan Mạch) tư vấn xây dựng một số văn bản quy phạm pháp luật, trong đó có dự thảo nội dung Nghị định và Thông tư hướng dẫn Luật Chăn nuôi.

 

Ông Phạm Thành Thứ - Giám đốc khối QLCL giới thiệu về Hồng Hà

 

Đoàn làm việc đã trao đổi và thảo luận cùng lãnh đạo Hồng Hà về các nội dung quản lý TACN trong dự thảo Nghị định và Thông tư hướng dẫn Luật Chăn Nuôi. Theo đó, Hồng Hà là một doanh nghiệp điển hình và có thị phần lớn trong ngành thức ăn chăn nuôi, việc ghi nhận những ý kiến này sẽ hỗ trợ thiết thực cho công tác xây dựng và cải tiến hệ thống luật pháp.

 

Đoàn công tác tới tham quan kho lạnh bảo quản các loại nguyên liệu vi lượng

 

Cũng trong chương trình làm việc, Đoàn đã tiến hành khảo sát điều kiện sản xuất, biện pháp quản lý, giám sát chất lượng và vệ sinh TACN tại nhà máy Hà Nam. Những đánh giá ban đầu cho thấy sự hài lòng từ phía chuyên gia Đan Mạch với hệ thống quản lý chất lượng của Hồng Hà, đề cao các biện pháp xử lý và bảo quản nguyên liệu và hàng hóa lưu kho.

 

Tham quan hệ thống vận hành sản xuất tự động theo dây chuyền Van Aarsen – Hà Lan