TƯ VẤN GIẢI PHÁP KHÁC BIỆT TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

8/13/2018 - 2:10 PM
Sản phẩm cám thủy sản Cánh Buồm Đỏ ra mắt thị trường từ cuối 2016 và đã nhanh chóng nhận được sự đón nhận từ thị trường bởi chất lượng và hiệu quả sản phẩm. Không những vậy, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Hồng Hà đã tư vấn những giải pháp khác biệt, đem lại hiệu quả cao và tiết kiệm sức lao động cho người chăn nuôi.

Máy cho cá ăn – Tiết kiệm thời gian và nhân công lao động

Thông thường trong 1 ngày người chăn nuôi cần ít nhất 2 lần để rải thức ăn quanh ao cho cá. Việc vận chuyển bao cám trong mỗi lần cho ăn làm tốn nhiều thời gian công sức, chưa tính đến việc sử dụng tay để rải thức ăn cho cá không đảm bảo được sự đồng đều trên toàn ao. Giải pháp sử dụng máy cho cá ăn giúp khắc phục được hầu hết các nhược điểm của phương pháp cho ăn thông thường.

Chú Hoàng Văn Doãn – xóm 4 Phú Lễ, Hải Hậu, Nam Định cho biết: “Suốt mấy năm nuôi cá, tôi biết là cho ăn vất vả nhưng cũng bó tay. Từ hồi chuyển sang dùng cám Hồng Hà các anh ấy chỉ cho máy cho ăn, thấy nhàn hơn hẳn”

Hồng Hà hướng dẫn cách sử dụng máy cho cá ăn

 

Cơ chế hoạt động của máy cho ăn hết sức đơn giản. Bà con chỉ cần đổ cám đầy vào máy, lượng thức ăn tối đa có thể dự trữ trong máy khoảng 2-3 bao cám. Sau khi đến giờ đã đặt hẹn trước, cám từ máy sẽ bắn tỏa ra khắp ao, phân bổ đồng đều giúp cho cá trắm, chép, điêu hồng không bị phân đàn. Thực tế cho thấy người nông dân thường nuôi kết hợp nhiều loại cá trong cùng một ao, bên cạnh nguồn thức ăn đảm bảo thì máy cho ăn cũng tạo nên phản xạ có điều kiện giúp cho các loại cá trong đàn không bị phân biệt, kích thích tính thèm ăn và tiêu hóa tốt. Không chỉ vậy, lượng thức ăn cho mỗi lần là vừa đủ đảm bảo không thừa, không hòa loãng ra nước làm mất dưỡng chất, tiết kiệm chi phí nhân công cũng như tránh thất thoát, lãng phí thức ăn cho cá.

Anh Hoàng Văn Hướng - xóm 5, Phú Lễ, Hải Hậu, Nam Định chia sẻ vui với chúng tôi: “Ngày đầu mang máy về, bà con xúm đến xem, ai cũng muốn bấm thử xem máy cho ăn nó như thế nào làm vèo cái mà hết bay bao cám”. Vậy mới biết, máy cho ăn mới mẻ mà hiệu quả đến thế nào.

 

Anh Hoàng Văn Hướng - xóm 5, Phú Lễ, Hải Hậu, Nam Định tin tưởng vào giải pháp của Hồng Hà

 

Cải tạo nguồn nước bằng phương pháp vi sinh gốc tại Hải Châu, Hải Hậu, Nam Định

Công việc đầu tiên trong các bước hỗ trợ tư vấn của cán bộ kỹ thuật Hồng Hà cho người chăn nuôi là việc kiểm tra chất lượng nguồn nước. Đây là yếu tố được chú trọng hàng đầu quyết định đến hiệu quả chăn nuôi. Tại Hải Châu, Hải Hậu, Nam Định vựa cá điêu hồng của miền Bắc với khoảng 500 ao cá, chúng tôi tiến hành kiểm tra 20% các ao, hầu hết tình trạng nhiễm độc ở mức xanh gây nguy hiểm cho cá. Ngay sau đó phương pháp gây vi sinh gốc được triển khai và tác dụng ngay sau 2-3 tuần. Với các nguyên liệu đơn giản và phổ biến, cán bộ kỹ thuật Hồng Hà với phương pháp gây vi sinh gốc đã cải tạo nguồn nước, đem lại hệ sinh thái lành mạnh cho các ao nuôi.

 

Chú Hoàng Văn Doãn – xóm 4, Phú Lễ vui vẻ bên mẻ vi sinh gốc vừa mới chuẩn bị

 

Trước đó tới nay, mỗi hộ chăn nuôi tại Hải Châu đều có cho mình một vài cách để cải tạo nguồn nước, thay nước ao tuy nhiên không triệt để, một số còn có chi phí khá cao và không an toàn cho cá. Thêm một giải pháp Hồng Hà tư vấn và giới thiệu cho bà con chăn nuôi, ngay sau nhà chú Doãn thì đồng loạt các hộ chăn nuôi tại Hải Châu cũng được tư vấn cách thức và triển khai hiệu quả. Nguồn nước nhanh chóng được cải tạo kết hợp với thức ăn chất lượng, đàn cá nhanh lớn, bắt mồi nhanh khiến bà con vô cùng phấn khởi.

 

Đối chiếu kết quả kiểm tra nước ao trước và sau khi sử dụng công nghệ vi sinh gốc

 

Với phương châm “Không chỉ là sản phẩm mà còn là giải pháp chăn nuôi” Hồng Hà luôn nỗ lực mong muốn đem lại lợi ích tối đa cho người chăn nuôi. Tiếp tục nhân rộng hiệu quả của các giải pháp cũng như chất lượng cám Cánh Buồm Đỏ tới nhiều khu vực hơn nữa.

 

DL